3 Tác Dụng Tuyệt Vời Ở Lụa Tơ Tằm Có Thể Bạn Chưa Biết

3 Tác Dụng Tuyệt Vời Ở Lụa Tơ Tằm Có Thể Bạn Chưa Biết

Thumbnail in

Lụa tơ tằm – một trong những Cống phẩm cho Vua chúa khi xưa, là một mặt hàng hóa cực kì cao cấp. Vì thế nó được ví như là nữ hoàng trong tất cả các loại vải. Ngoài mục đích dùng để may trang phục ra, thì lụa tơ tằm còn có nhiều chức năng, tác dụng độc đáo khác với sức khỏe của con người. Và bài viết này, Nhasilk xin giới thiệu đến quý các bạn đọc giả 3 tác dụng tuyệt vời từ lụa tơ tằm tự nhiên mà không phải ai cũng biết.

3 Tác dụng tuyệt vời từ lụa tơ tằm có thể bạn chưa biết.

Lụa tơ tằm – Rất tốt cho phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh

Lụa tơ tằm 100% sợ tự nhiên có tác dụng đáng kể tới sức khỏe của phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh và hỗ trợ điều trị nấm âm đạo nhờ cấu trúc sợi tơ lụa vô cùng thông thoáng.

Tình trạng nóng bừng đột nhiên trên mặt, cổ, ngực là những biểu hiện chung, gây khó chịu của tình trạng mãn kinh. Hiện tượng đó là do sự lên xuống không ổn định của hoocmon làm tăng thân nhiệt ở phụ nữ trung niên. Có 75-85% phụ nữ thường chịu đựng tình trạng này. Gợi ý hay để khắc phục tình trạng này cho chị em phụ nữ đó là ngủ trong những bộ đồ ngủ nhẹ nhàng, có khả năng lưu thông không khí hoặc ngủ trong những tấm lụa tơ tằm giúp giảm nhiệt độ xuống.

Lụa tơ tằm –  cung cấp độ ẩm cho da và tóc

Các sợi tơ được dệt chặt chẽ, mịn màng của lụa giúp giữ độ ẩm gần với da. Khi bạn thức giấc sau giấc ngủ sử dụng gối tơ tằm, khuôn mặt của bạn sẽ trở nên đủ độ ẩm hơn khi bạn ngủ trên cotton. Là một trong những tip làm đẹp rất quý giá cho người da mỏng và khô. Thực tế cho thấy, dựa vào độ ẩm và các tế bào da của những người sử dụng gối tơ tằm thì có ít nếp nhăn hơn và có độ sáng hơn so với các tế bào da bị mất nước.

Chuyên gia sắc đẹp cho rằng chất liệu lụa cao cấp có thể giúp giữ cho tóc của bạn mềm mại, dưỡng ẩm, và không rối tóc. Một trong những mẹo làm đẹp yêu thích của tôi cho phụ nữ là phải quấn một chiếc khăn lụa quấn quanh đầu của bạn khi bạn ngủ, dầu sẽ không tăng nhiều trong mái tóc của bạn, và bạn sẽ có thể để giữ cho kiểu tóc của bạn cho thêm một ngày hoặc hai.

Lụa tơ tằm – Cải thiện chứng mất ngủ.

Theo Trung tâm Quốc gia về rối loạn giấc ngủ nghiên cứu tại Viện Y tế quốc gia, 30 – 40% người Mỹ có vấn đề về giấc ngủ. Và các chuyên gia nói rằng bộ đồ giường có thể ít nhất là một phần nguyên nhân trong một số các trường hợp này. Các tấm trải giường, chăn, gối mà gây kích ứng da, làm cho làn da của bạn không thở được, hoặc dính bụi trong sẽ gây trở ngại cho một đêm ngon giấc. Lụa tơ tằm, với tất cả các lợi ích nói trên của nó, là loại vải cho giấc ngủ ngọt ngào nhất có thể.

Cách để ngăn chặn nếp nhăn khi ngủ là sử dụng một cái áo gối lụa, nhẹ nhàng hơn và ít có khả năng gây khó chịu hơn so với bông để chống lại sự gây nếp nhăn cho khuôn mặt

Trên đây là những tác dụng cơ bản của lụa tơ tằm đã được phổ biến trên nhiều tờ báo nổi tiếng như telegraph (nhật báo số 1 ở Anh) và huffingtonpost (báo điện tử số 2 ở Mỹ) và rất nhiều trang báo uy tín khác. Hy vọng mọi người sẽ có thêm kiến thức bổ ích và các thông tin thú vị về chất liệu truyền thống của dân tộc.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *