Người đẹp vì lụa – ngoài sứ mệnh tôn vinh vẻ đẹp của người sử dụng, lụa còn được sinh ra để bảo vệ sự sống

Khi còn là chiếc kén tằm, những sợi tơ có vai trò như ngôi nhà vững chắc bảo vệ cho tằm để chúng có thể hoàn thành nốt vòng tuần hoàn sinh trưởng tiến hóa thành Ngài và sinh ra những lứa tằm mới. Vậy chẳng phải sợi tơ tằm – sinh ra để bảo vệ sự sống hay sao?

Rồi ngay cả đến khi con tằm đã chạy hết cuộc đời, thì những sợi tơ mỏng manh do nó nhả ra ấy vẫn được tiếp tục sứ mệnh cao quý của mình, được thêu dệt lên những tấm áo, tấm khăn ngọc ngà chăm sóc sức khỏe, bảo vệ con người khỏi gió lạnh đầu mùa, khỏi mùa oi ả, nóng bức. Lụa làm cho người dùng trở nên quyến rũ, sang trọng hơn bất kỳ thứ trang sức quý giá hay vải vóc nào khác. Vậy chẳng phải sợi tơ tằm – thứ dệt lên lụa sinh ra để bảo vệ sự sống cho con người, làm đẹp cho con người hay sao?

Và sợi lụa tơ tằm bảo vệ con người, làm đẹp cho người ấy nhất định phải là lụa tơ tằm 100% tự nhiên thì mới xứng với danh nghĩa “sinh ra để bảo vệ sự sống”.

Lụa tơ tằm Nhasilk

Real silk . Real value

“Ngoài mong muốn ấp ủ từ lâu là khôi phục các làng nghề dệt lụa trên cả nước, tôi còn rất bức xúc khi lụa giả, lụa pha tràn lan trên khắp Việt Nam. Đã là lụa Việt thì phải là lụa tơ tằm và được dệt tại các làng dệt lụa hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm tuổi. Không thể nào chấp nhận lụa tơ tằm có pha thêm các chất liệu khác. Đối với quan điểm cá nhân và quan điểm của Nhasilk thì hoặc là lụa hoặc không phải là lụa, đã là lụa thì phải là lụa tơ tằm 100%”.

Trần Hữu Như Anh / CEO của Nhasilk.

Nguồn gốc lụa Nhasilk

Thượng phẩm tiến cống cho

vương triều Huế khi xưa

Xuất xứ

Đã có lúc, ký ức về lụa thượng hạng bị che lấp bởi những vải vóc dễ dùng và phù hợp với túi tiền hơn khiến nhiều người đành phải ngậm ngùi để dành những mộng mơ về lụa là truyền thống bị chìm vào quá vãng. Nhưng với khát khao lưu giữ vẹn nguyên giá trị truyền thống, vẹn nguyên nét hồn Việt trong từng thước lụa, Nhasilk đã cùng với những nghệ nhân giàu kinh nghiệm từ các làng nghề hàng nghìn năm tuổi, giúp lụa Việt dần có chỗ đứng trên thị trường và vươn ra biển lớn.

Giá trị

Lụa tơ tằm khéo léo chiều chuộng người mặc vì cái tính biết “nịnh ngọt” ai mặc cũng đẹp, ai quàng cũng sang nhờ chất liệu mềm mịn, bóng mượt, cảm giác nhẹ nhàng thoải mái nó mang lại. Lụa Việt Nam còn chất chứa tinh hoa văn hóa nghìn năm, chất chứa đức tính cần cù, cẩn thận của nghệ nhân làng nghề, chất chứa vẻ đẹp mộc mạc dịu dàng của người con Việt. Lụa chính là linh hồn đất Việt. Lụa mang giá trị đặc biệt trong tâm thức khiến chúng ta không thể nào rời bỏ lụa, luôn yêu thương, cưng mực lụa hết lòng.

Khăn lụa

Nhasilk

Mỗi năm có 2 mùa thích hợp nuôi tằm là mùa xuân và mùa thu, mỗi con tằm trải qua 4 lần lột xác, nhả tơ khoảng 3000 vòng trong 4 ngày liên tục để tạo kén, cần ít nhất 600 kén để dệt nên một chiếc khăn vuông và hơn 1.000 kén tằm để dệt nên một chiếc khăn dài và cần đôi bàn tay điêu luyện của người thợ dệt, sự sáng tạo vô hạn của đội ngũ thiết kế và để tạo nên một chiếc khăn lụa tơ tằm đẳng cấp, sang trọng và tinh tế của Nhasilk. Khăn lụa Nhasilk mang đến một cái nhìn sắc nét về một Việt Nam nên thơ, mộng mơ với những ngọn núi, cánh đồng bát ngát mênh mông, những danh lam thơ mộng gây thương nhớ,.. qua từng dải lụa chất chứa bao mồ hôi, công sức của những người thợ lành nghề nhất.

Khăn lụa dài

Khăn lụa vuông

Cà vạt lụa

Nhasilk

Chăm chút, tỉ mỉ tuyển chọn trong từng thước lụa tơ tằm truyền thống, Nhasilk mang đến cho các quý ông những dòng sản phẩm cà vạt lụa tơ tằm cao cấp được kết hợp hoàn hảo từ chất liệu lụa với sự đa dạng trong màu sắc, họa tiết giúp thể hiện tốt tính cách, cảm xúc cũng như khẳng định vị trí, đẳng cấp của người đeo nó. Hướng đến sự đơn giản, tinh tế, và phong thái lịch lãm, sang trọng dành cho các quý ông.

Cà vạt lụa họa tiết

Cà vạt lụa trơn

Cà vạt lụa thêu tay

Báo chí

viết về Nhasilk

Hiệp sĩ dưa hấu hồi sinh làng nghề truyền thống 600 năm

Với tâm huyết của hiệp sĩ dưa hấu năm nào, giờ đây hiệp sĩ Trần Hữu Như Anh góp phần hồi sinh làng lụa Mã Châu vang bóng một thời….

Nhasilk tái hiện 600 năm nghề lụa Duy Xuyên

“Chuyện kể xứ tằm tang” nói về câu chuyện nghề lụa Duy Xuyên – Quảng Nam. Đây là một làng nghề có tuổi đời 600 năm….

Nhasilk – Khát vọng đưa “lụa Việt” ra thế giới

Chúng tôi không hô hào người Việt dùng hàng Việt, Bởi vì: Với một thương hiệu Việt thì chỉ có người Việt …

Phục dựng làng nghề – Hiệp sĩ xây dựng thương hiệu Nhasilk

Theo ghi nhận tại một cửa hàng chính thức của Nhasilk ở P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM – nơi trưng bày nhiều …

Khách hàng nói gì

về chúng tôi?

Chiếc cà vạt này tôi rất thích, nó được làm rất tỉ mỉ, chắc chắn tôi sẽ sử dụng nó thường xuyên sau này.

Thủ tướng Pháp Édouard Philippe chia sẻ.

Tôi rất ngạc nhiên khi được biết đến lụa Việt Nam, các sản phẩm được sản xuất, in ấn rất tỉ mỉ, các họa tiết rất đẹp.

Đại Sứ Úc Craig Chittick chia sẻ.

Tôi rất thích các sản phẩm của bạn, chất liệu mát, mịn, các họa tiết được in ấn rất tinh tế và chiếc hộp cũng rất đẹp, tôi rất thích.

Á hậu Thu Hương chia sẻ.

Tôi thật sự ấn tượng về chất liệu lụa Việt Nam, nó làm tôi mát lạnh đầu ngón tay khi chạm vào. Tôi rất thích thú các họa tiết in ấn trên các sản phẩm của bạn.

Giám đốc trung tâm văn hóa Nga chia sẻ