Khăn choàng lụa tơ tằm họa tiết Cyclo

1,500,000

Khăn Choàng Lụa Tơ Tằm Họa Tiết Cyclo (Xích Lô)

Kích thước: 182x47cm
Chất liệu: 100% tơ tằm thượng hạng
Sản phẩm có hộp và túi giấy Coucher cao cấp kèm theo.

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi

Khăn choàng lụa họa tiết Cyclo (Xích lô) – Nét đẹp văn hóa vượt thời gian

Ngày nay, giữa dòng Sài Gòn tấp nập, xô bồ của đủ loại phương tiện hiện đại xe máy, ô tô vội vã di chuyển, còi xe ồn ào. Đâu đó trên những khu phố ta vẫn bắt gặp hình ảnh những chiếc xe xích lô thong dong đạp, an yên giữa tất cả hối hả của đời sống thường nhật. Nó như một nét đẹp văn hóa, biểu tượng gợi nhớ đến những năm tháng lịch sử của dân tộc anh hùng, son sắt ngàn năm – Việt Nam.

Chính thức có mặt tại Việt Nam năm 1939, bởi sự phát minh của một người Pháp có tên Coupeaud, xích lô trở nên thịnh hành đối với tầng lớp thượng lưu, quý tộc lúc bấy giờ thay cho võng, xe kéo, ngựa… cùng thời.

Trải qua gần một thế kỷ, xích lô không còn là phương tiện giao thông phổ biến nhưng hình ảnh xe xích lô lại mang một ý nghĩa đặc biệt, như một nét văn hóa đặc sắc và khác biệt, lặng thầm theo dòng lịch sử: Xích lô là người bạn đồng hành cũng người dân Việt trải qua thăng trầm trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc: xích lô chở đạn dược, hàng hóa lương thực tiếp tế, xích lô xông pha vào nơi bom đạn hiểm nguy. Là chứng nhân cho sự thay đổi của bộ mặt đời sống xã hội. Là sợi dây kết nối giữa Việt Nam xưa và nay.

Hình ảnh xích lô gợi nhắc cho mỗi người con đất Việt biết bao điều về quá khứ, hiện tại và tương lai. Chính vì ý nghĩa đặc biệt ấy, Nhasilk đem đến quý khách mẫu khăn choàng lụa họa tiết Cyclo sinh động, nổi bật hợp với các họa tiết gắn liền với xích lô như hình ảnh nhà thờ Đức Bà. Các họa tiết mang đậm phong cách nghệ thuật đương đại trên nền lụa tơ tằm truyền thống như sợi dây kết nối quá khứ và hiện tại ngụ ý làm sống lại thời kỳ huy hoàng rực rỡ nhất của xích lô. Cùng với đó là mong muốn đưa nét văn hóa đặc trưng Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Lụa tơ tằm là loại vải có nguồn gốc tự nhiên, mang những đặc tính ưu việt khó có thể tìm thấy trên một thứ vải khác, vải có độ bóng đẹp sang trọng, thân thiện với người dùng. Khăn choàng lụa tơ tằm họa tiết Cyclo chắc chắn sẽ là món quà tặng tuyệt vời gửi đến những người đau đáu tìm về với giá trị truyền thống của dân tộc ta. Đồng thời cũng thích hợp làm quà tặng người thân xa xứ, đối tác nước ngoài

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Khăn choàng lụa tơ tằm họa tiết Cyclo”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *