Khăn vuông lụa tơ tằm họa tiết Lễ Hội Đu Tiên

1,500,000

Khăn Vuông Lụa Tơ Tằm Họa Tiết Lễ Hội Đu Tiên

Kích thước: 70x70cm
Chất liệu: 100% tơ tằm thượng hạng
Sản phẩm có bộ hộp và túi giấy Coucher cao cấp kèm theo

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi

 Lễ Hội Đu Tiên – Hòa quyện sắc màu văn hóa Thế giới

Theo như cuốn sách Đại Việt sử ký toàn thư, đu tiên là trò chơi dân gian thịnh hành ở Việt Nam từ thế kỷ 12, dưới triều vua Trần Dục Tông. Thường được góp mặt trong lễ hội xuân của với những bản sắc riêng ở từng địa phương. Nhưng tựu chung lại, đu tiên ngày xuân đem đến không khí hội hè vui tươi, vui chơi giải trí, là nét văn hóa độc đáo trong kho tàng dân gian Việt Nam, chứa đựng ý nghĩa tâm linh, ý nghĩa nhân văn – là món ăn tinh thần của người dân Việt.

Cội nguồn của ý tưởng Lễ Hội Đu Tiên là tục cầu thần mặt trời, mặt trăng trong lễ hội phồn thực của cư dân nông nghiệp, cầu mong con người và vật sinh sôi, phát triển. Thông thường, người ta đánh đu theo đôi, một nam một nữ. Khi tham gia lễ hội đu tiên, mọi người cần mặc đúng trang phục ngày hội Việt Nam: nam mặc áo the đầu đội khăn xếp truyền thống, nữ là yếm thắm, áo hoa đào, hoa lý mớ ba mớ bảy, thắt lưng hoa. Họ phối hợp với nhau vừa nhịp nhàng, uyển chuyển vừa mạnh mẽ, dứt khoát nhún nhảy đu bổng lên tung bay tà áo, rực rỡ giữa đất trời mùa xuân…

Lễ hội đu tiên là dịp để con người phô diễn vẻ đẹp hình thể nam – nữ, vẻ đẹp văn hóa trang phục dân tộc cũng là nơi để nam nữ tìm hiểu, giao duyên với nhau. Ngày nay, Lễ Hội Đu Tiên còn là cơ hội để Việt Nam phô diễn nét đẹp văn hóa đến với du khách, bạn bè quốc tế.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Khăn vuông lụa tơ tằm họa tiết Lễ Hội Đu Tiên”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHIẾT KHẤU VÀ ƯU ĐÃI LÊN TỚI
30% OFF
Để lại thông tin để được tư vấn chi tiết

ĐĂNG KÝ NGAY
close-link