Blog thumbnail

Lời Khuyên Hữu Ích Trong Tặng Quà Cho Người Nước Ngoài

Lời Khuyên Hữu Ích Trong Tặng Quà Cho Người Nước Ngoài

Blog thumbnail in

Liệu bạn có đang phân vân không biết nên chọn quà tặng gì khi bạn bè, khách hàng hay đối tác của bạn là người nước ngoài sang Việt Nam công tác, du lịch? Hoặc ngược lại, bạn đi ra nước ngoài nên muốn chọn mua quà lưu niệm để làm quà tặng cho bạn của mình đã và đang sống tại nước ngoài. Nếu vậy, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của việc tặng quà cho người nước ngoài

Tặng quà từ lâu đã là một nét văn hóa rất đẹp của người Việt. Chắc chắn rằng khi một người bạn hay đối tác người nước ngoài đến Việt Nam chơi hay công tác bạn đều muốn dành tặng cho họ những món quà ý nghĩa nhất. Quà tặng không chỉ thể hiện thành ý, tình cảm, sự quan tâm của bạn mà còn đem lại sự gắn bó bền vững cho hai bên.

Văn hóa tặng quà cho người nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến hơn. Một món quà tặng ý nghĩa được trao cho đối tác (bạn bè) người nước ngoài thì khi về nước hay khi nhìn ngắm lại sẽ giúp họ nhớ nhiều đến người tặng nhiều hơn và để lại ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí của họ.

khan lua viet nam - Lời Khuyên Hữu Ích Trong Tặng Quà Cho Người Nước Ngoài
Hình ảnh: Khăn lụa –  món quà ý nghĩa dành tặng cho người nước ngoài

Nếu không cẩn thận thì rất có thể bạn sẽ chọn phải một món quà vô nghĩa. Hay nghiêm trọng hơn bạn có thể chọn phải món quà “xúc phạm” văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng của người nhận. Điều này sẽ dẫn đến sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa cả hai bên. Vậy nên, hãy cẩn trọng trong khâu chọn quà tặng để có được những món quà với ý nghĩa phù hợp với người nhận nhé.

Nên mua quà tặng người nước ngoài như thế nào?

Tặng quà cho người nước ngoài là một trong những cách thức hiệu quả để quảng bá hình Việt Nam đến gần hơn với bạn bè thế giới.Chọn mua quà tặng bình thường đã không hề dễ dàng thì việc chọn mua quà Việt Nam tặng cho người nước ngoài lại thêm phần khó khăn hơn nữa.

Tiêu chí đầu tiên cần quan tâm đến đó là món quà phải đậm chất Việt Nam, có thể thể hiện về đất nước, con người và văn hóa của dân tộc Việt. Bề ngoài của món quà phải toát lên được ý nghĩa đặc thù và chỉ cần nhìn vào thôi thì cũng có thể làm cho người nhận quà nhớ về Việt Nam. Ví dụ như các sản phẩm handmade được làm từ tre, gỗ; đồ thủ công mỹ nghệ; lụa; các loại hình tranh với chất liệu đặc biệt như tranh sơn dầu, tranh gạo,… hay các món quà có in hình của các danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Việt Nam như Chùa Một Cột, Vịnh Hạ Long, chợ Bến Thành, Hồ Hoàn Kiếm,…

khan lua hoa tiet vinh ha long 1024x683 - Lời Khuyên Hữu Ích Trong Tặng Quà Cho Người Nước Ngoài

Hình ảnh: Khăn lụa họa tiết Vịnh Hạ Long – Quà tặng ý nghĩa cho đối tác nước ngoài.

Tiêu chí thứ hai cần quan tâm đến đó là sự tinh tế, độc đáo của món quà. Nó phải mới lạ và mang nét riêng biệt, cá nhân mà chỉ người nhận mới có được, nếu được như vậy thì quả thật là điều đáng trân quý. Điều này rất quan trọng, nó thể hiện được sự độc nhất “không đụng hàng”, là món quà mà bạn dùng tâm ý, công sức để tìm mua và dành tặng riêng cho người đó.Cách đơn giản để bạn có thể thực hiện được điều này đó là khắc, viết, thêu, lưu lại các thông tin cá nhân như tên, biệt danh, ký hiệu,… của người nhận ở trên món quà.

khan choang lua to tam hoa tiet pho co hoi an 4 1024x683 - Lời Khuyên Hữu Ích Trong Tặng Quà Cho Người Nước Ngoài

Hình ảnh: Khăn lụa họa tiết Phố Cổ Hội An – Quà tặng ý nghĩa cho bạn người nước ngoài.

Tiêu chí cuối cùng không thể không kể đến là chất lượng của món quà, về độ bền lâu, về tính thẩm mỹ, độ tinh xảo và sự tỉ mỉ của món quà. Thêm vào đó, bạn cũng cần lưu ý đến việc bao gói món quà sao cho đẹp mắt. Chính điều này sẽ nâng cấp giá trị món quà của bạn lên rất nhiều lần.

Tóm lại, món quà lý tưởng tặng người nước ngoài cần hội tụ tất cả những tiêu chí trên, thể hiện tâm ý và lòng thành của người tặng.

Một số điều cấm kỵ khi lựa chọn quà tặng đối với một số quốc gia cụ thể

Đối với người Nhật: Tránh tặng người Nhật những quà tặng có logo công ty cũng như những quà tặng là tiền. Với người Nhật, tình bạn được đặt lên trên hết, món quà càng khiêm tốn sẽ càng tốt. Khi muốn tặng nhiều món quà cho nhiều người cùng lúc, bạn hãy lập một danh sách quà tặng có giá trị tương xứng với chức vụ của họ. Ngoài ra người Nhật rất kị số 4 và số 9 vì âm của số 4 đồng âm với chữ “tử”, nghĩa là “chết” và số 9 được coi là số không may mắn vì nó có nghĩa là sự chịu đựng, sự đau khổ đối với họ.

Đối với người Châu Âu: không nên thường xuyên tặng quà và xem nó như là một thói quen. Người châu Âu đa phần không đóng gói quà khi tặng . Bạn nên thận trọng khi chọn cây kiểng và hoa làm quà tặng khi đến các nước ở châu u vì nhiều nước liên tưởng từng loại hoa với ý nghĩa tang tóc, nấm mồ.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *