Lưu Ý Khi Tặng Quà Cho Đối Tác Người Nước Ngoài

Quà tặng đối tác người nước ngoài

Việt Nam là một quốc gia đang phát triển với sự hội nhập kinh tế với nền kinh tế thế giới, thu hút được rất nhiều nhà đầu tư, đối tác nước ngoài từ châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ… và nhu cầu quà tặng đối tác cũng từ đó mà tăng cao. Một món quà tặng giá trị là chưa đủ bởi mỗi đất nước, mỗi quốc gia đều có những đặc trưng văn hóa, kèm theo đó là phong tục tập quán, lối sống và tín ngưỡng khác nhau. Để món quà “ngoại giao” của bạn ghi điểm hoàn toàn với người nước ngoài, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý quan trọng khi chọn quà tặng đối với từng đất nước.

Quà tặng đối tác người nước ngoài
Quà tặng đối tác người nước ngoài

Hình ảnh: Quà tặng đối tác người nước ngoài

⭐ Quà tặng đối tác là người Nhật
⭐ Quà tặng đối tác là người Hàn Quốc
⭐ Quà tặng đối tác là người Anh
⭐ Quà tặng đối tác là người Mỹ
⭐ Quà tặng đối tác là người Pháp
⭐ Quà tặng đối tác là người Đức

Lưu ý khi tặng quà đối tác là người Nhật Bản

Nhật Bản – Xứ xở “Mặt trời mọc” được biết đến là một đất nước với nhiều quy tắc, lễ nghi phức tạp đồng thời văn hóa quà tặng của quốc gia này cũng tương đối “khắt khe”.
Người Nhật rất thích tặng quà cho nhau, các món quà tặng nếu người nhận không có nhu cầu sử dụng có thể tặng lại cho người khác tránh gây lãng phí, bởi vậy quà tặng phải là những món đồ hàng hiệu có giá trị cao. Tuy nhiên người Nhật rất kiêng kị việc hỏi giá trị món quà, bình phẩm về món quà. Những hành động này sẽ được coi là thiếu lịch sự

Một lưu ý quan trọng, người Nhật không chỉ chú ý đến giá trị món quà mà còn chú trọng cả hình thức gói quà. Gói quà phải gói bên trong ba lớp, ngoài ba lớp thắt bằng dây lụa thắt nút vặn theo hình dây thừng cẩn thận thể hiện tấm lòng của người nhận quà. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng giấy gói quà màu trắng, bởi người Nhật quan niệm giấy, vải trắng chỉ được dùng trong đám tang, màu trắng tượng trưng cho cái chết.

Lưu ý khi tặng quà đối tác là người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc có sở thích tặng cho những vị khách mới gặp lần đầu món quà đặc sản địa phương để thể hiện tình hữu nghị. Vì thế bạn cũng có thể chuẩn bị những món quà lưu niệm mang dấu ấn dân tộc “đáp lễ” với họ. Khi chọn quà tặng cần chú ý tránh các món quà sắc nhọn như dao kéo, giày bởi theo họ những món quà này có ý nghĩa chia cắt mối quan hệ. Cũng không nên tặng khăn tay vì trong quan niệm mê tín của người Hàn Quốc khăn tay là vật để lau mồ hôi, nước mắt tức là tương lai họ sẽ phải gánh chịu đau thương, mất mát. Đối với họ, số 4 là số tử, đại kị nên trong tặng quà cũng nên tránh con số này.

Về màu sắc, ở Hàn Quốc người ta cực kỳ thích màu đỏ và màu vàng vì hai màu này sẽ mang đến may mắn, bình an. Ngược lại màu xanh và trắng đen được xem là kém may mắn trong phong tục xứ kim chi.

Lưu ý khi tặng quà đối tác là người Anh

Người Anh không thích các món quà biểu trưng cho công ty hoặc cho cá nhân. Họ thích một món quà có vẻ ngoài bắt mắt, nhẹ nhàng. Một số gợi ý quà tặng như: Socola, rượu cao cấp, hoa tươi…

Lưu ý khi tặng quà đối tác là người Mỹ

Người Mỹ vốn nổi tiếng với lối sống thoải mái, đơn giản, tặng quà ở Hoa Kỳ không quan trọng như ở các nơi khác trên thế giới . Bạn có rất nhiều sự lựa chọn các món quà dành tặng đối tác người Mỹ. Tuy vậy bạn nên tránh những món quà có giá trị quy đổi thành tiền quá cao. Hãy suy nghĩ đến những món đơn giản nhưng lại hàm ý nghĩa cao cả về biểu tượng quốc gia, vật kỉ niệm…

Như một số quốc gia khác, họ cũng kiêng kị số 13 vì vậy chúng ta không nên tặng quà vào ngày 13, cũng như các món quà liên quan đến con số 13.

Lưu ý khi tặng quà đối tác là người Pháp

Có thể bạn chưa biết, người Pháp không thích nhận quà trong lần gặp đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị món quà tặng cho lần gặp kế tiếp đây là cách “thông minh” để bày tỏ sự tôn trọng người nhận quà cũng như thiện chí muốn xây dựng mối quan hệ thân thiết lâu dài.
Pháp là đất nước của sự lãng mạn, việc chọn quà tặng cho đối tác người Pháp không quá khắt khe, chỉ cần bạn có thể tạo ra sự bất ngờ và niềm hứng thú. Có thể sử dụng hoa làm quà tặng, nhưng lưu ý không nên bó gộp các loại hoa với nhau nhé. Đặc biệt không sử dụng hoa cúc vì ở Pháp hoa cúc chỉ được sử dụng trong tang lễ.

Lưu ý khi tặng quà đối tác là người Đức

Cũng như người Mỹ, nếu tặng hoa bạn nên tránh gói số lẻ, đặc biệt là số 13: 13 bông lẻ hay 13 loại hoa. Người Đức không thích hoa cẩm chướng, hoa cúc, hoa ly.
Thay vì chăm chăm vào giá trị món quà hãy chú ý đến ý nghĩa của nó. Họ sẽ rất thích các món quà đặc sản, quà lưu niệm đậm chất dân tộc vì dựa vào đó sẽ thấy được tinh thần tự hào dân tộc cũng giống như người Đức luôn tự hào về đất nước của họ.

Trên này là một số lưu ý, gợi ý quà khi tặng quà cho đối tác người nước ngoài. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến bạn đọc những kiến thức văn hóa quà tặng của một số quốc gia trên thế giới, từ đó chọn ra được món quà đối tác phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *