Trưng Nữ Vương – Mang Phấn Son Tô Sắc Sơn Hà

Hai Bà Trưng lãnh đạo khởi nghĩa chống quân Đông Hán.

Truyền thống yêu nước đối với người dân Việt Nam như là nguồn sữa tinh thần nuôi sống dân tộc Việt Nam qua lịch sử cứu quốc xuyên suốt mấy ngàn năm. Giữ lại cho thế hệ đời sau không chỉ là non sông gấm vóc mà còn cả những trang sử vàng của một thời kỳ hào hùng gắn với tấm gương anh hùng sáng chói.

Những trang sử vàng đầu tiên ghi dấu lịch sử hào hùng dân tộc ta chắc chắn phải kể đến cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, gọi tên hai vị nữ tướng đầu tiên của dân tộc, là người khởi binh, lãnh đạo cuộc chiến đánh đuổi giặc  Đông Hán của Trung Quốc ra khỏi Giao Chỉ giành được thắng lợi vào năm 40 sau Công Nguyên.

Trưng Nữ Vương – kết tinh vẻ đẹp phụ nữ Việt

“Một xin rửa sạch nước thù

Hai xin dựng lại nghiệp xưa họ Hùng

Ba kêu oan ức lòng chồng

Bốn xin vẻn vẹn sở công lênh này”.

Nêu cao khẩu hiệu “Đền nợ nước trả thù nhà” Hai Bà Trưng đã đứng lên vận động kháng chiến, nhận được sự ủng hộ đồng lòng của nhân dân, Trưng Trắc – Trưng Nhị anh dũng dẫn đầu đoàn quân khởi nghĩa, dương cao ngọn cờ giải phóng dân tộc khiến cho binh lính nhà Hán khiếp sợ, nhanh chóng làm chủ Mê Linh, chiếm đánh Cổ Loa rồi Luy Lâu giải phóng dân tộc khỏi khổ sai “một cổ hai tròng” thù trong giặc ngoài.

Hai Bà Trưng lãnh đạo khởi nghĩa chống quân Đông Hán
Hai Bà Trưng lãnh đạo khởi nghĩa chống quân Đông Hán

Hình ảnh hai người vị nữ tướng trên lưng voi dương cao lá cờ khởi nghĩa như một bản hùng ca về tinh thần yêu nước quật cường bất khuất, về ý chí độc lập dân tộc cao cả. Là ngọn cờ tiên phong cho các phong trào yêu nước sau này.

Đồng thời hai bà Trưng Trắc – Trưng Nhị là hình ảnh tiêu biểu đại diện cho đức tính cao đẹp của người phụ nữ Việt: Chịu khó, hi sinh, đảm đang, anh hùng, bất khuất…

Bản hùng ca vang mãi đến mai sau

Hai Bà Trưng ­được ví như là sự kết tinh lòng yêu nước, sức mạnh và trí tuệ, là đại diện tiêu biểu cho hình ảnh Phụ nữ Việt Nam. Như một điều tất yếu, hình tượng Trưng Nữ Vương đi vào văn hóa nghệ thuật truyền thống Việt Nam đầy tự hào như lời nhắn nhủ thế hệ mai sau phải luôn nhớ đến lịch sử hào hùng của dân tộc, luôn ý thức về tinh thần yêu nước, yêu dân tộc. Cụ thể như trong thi ca hội họa: Tranh Đông Hồ, Nhạc Kịch, Thơ ca…

Mang thông điệp gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khăn vuông lụa họa tiết Trưng Nữ Vương như vẽ nên trang sử hào hùng của hai vị nữ vương bằng các họa tiết cách điệu hoa, bướm ấn tượng.

Lồng ghép vào đó là lời nhắn nhủ đến thế hệ mai sau hãy luôn nhớ đến quá khứ hào hùng, tìm về nguồn cội vàng son, giữ gìn nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc qua đó đưa lịch sử hào hùng Việt Nam ra khắp năm châu

Bạn có thể tham khảo thêm về các sản phẩm khăn lụa tơ tằm Nhasilk tại địa chỉ 149 Đề Thám, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *